Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Mỹ

Nhiều người hay hỏi tôi “Anh có thích nước Mỹ không?”, tuy được nghe hỏi rất nhiều lần, nhưng mười lần như một, lần nào tôi cũng ngần ngại khá lâu rồi vẫn là câu trả lời muôn thuở “Khi nào có Visa Mỹ đi rồi sẽ nghĩ tiếp có thích hay không?”. Phải chăng là quá khó để có được Visa Mỹ để đi du lịch, công tác, thăm người thân,…?  Thật sự, tôi và bạn đều biết rằng, để đi đến được khâu phỏng vấn Visa Mỹ, mỗi người đều phải tìm hiểu thông tin, tìm kiếm sự tư vấn, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, khai form DS160 hoàn hảo, book được lịch hẹn phù hợp, và cảm giác như là toàn bộ thời gian, công sức của cả một quá trình chuẩn bị bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một buổi phỏng vấn tại Lãnh sự Mỹ.
Tại những buổi phỏng vấn, vẫn thường có trường hợp, bạn thấy người ngồi cạnh bạn hồ sơ không mạnh như bạn nhưng họ đạt, còn bạn, công việc tốt, tài chính dư dả, gia đình ấm êm, cuối cùng lại không được cấp Visa, thậm chí muốn biết vì sao mình bị từ chối cũng không hỏi được, có hỏi thì nhân viên Lãnh sự cũng không trả lời, bởi “quyết định từ chối mà không cần giải thích lí do” là đặc quyền của họ. Golden Tours xin được chia sẻ một số kinh nghiệm, bí quyết giúp Quý khách xin Visa Mỹ thành công nhất.

1.    Ghi nhớ rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn: 
Khi tham gia phỏng vấn, bạn nên đến sớm không quá 20 phút để xếp hàng vào cổng cũng như chuẩn bị cho bản thân sự tự tin và tâm lý duy trì ở mức tốt nhất. Hậu quả của việc vội vàng vì sợ trễ giờ, lật đật chạy cho kịp giờ sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý của mình nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

2.    Chuẩn bị tâm lý thoải mái và tự tin nhất:
Ngay từ lúc bạn xếp hàng, đợi vào cổng, mọi cử chỉ, thái độ của bạn đều đã được các máy quay ghi lại và Viên chức lãnh sự đã có được đánh giá bước đầu về bạn rồi, vì vậy, đừng tỏ ra quá căng thẳng hay lo lắng mà hãy giữ cho mình tâm lý thoải mái nhất.
Golden Tours hiểu là tự tin không phải là điều mà một sớm một chiều bạn có thể đạt được, tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự tư vấn chu đáo từ Golden Tours, chúng tôi tin rằng sẽ mang lại cho khách hàng sự tự tin thật sự.

3.    Trang phục gọn gàng, lịch sự:
Khi tham gia phỏng vấn, bạn nên chú ý lựa chọn những trang phục gọn gàng, lịch sự, trang điểm nhẹ, thoải mái nhưng không quá hở hang, bởi ấn tượng ban đầu tốt sẽ góp phần tích cực cho buổi phỏng vấn.

4.    Lưu ý khi trả lời phỏng vấn:
-    Bạn nên chủ động chào và mỉm cười nhẹ nhàng trước với người phỏng vấn.
-    Bình tĩnh nghe rõ câu hỏi và trả lời logic, đúng trọng tâm, không ngập ngừng, ấp úng.
-    Trả lời rõ ràng, cụ thể và đúng sự thật những vấn đề liên quan đến bản thân và chuyến đi, không sử dụng các câu như “hình như là…”, “tôi không nhớ rõ…”, “tôi không biết nhiều lắm…”,…
-    Khi trả lời, cần đưa ra các bằng chứng giấy tờ đã chuẩn bị trước để tăng thêm tính thuyết phục và độ tin cậy khi được yêu cầu.
-    Cần nhìn thẳng vào Viên chức lãnh sự, không nên né tránh ánh mắt hay đảo mắt, vì như vậy họ sẽ đánh giá là bạn không trung thực.
Còn rất nhiều những kinh nghiệm then chốt khác mà Golden Tours muốn chia sẻ cùng với Quý khách. Hãy trải nghiệm thực tế vì chuyên viên visas chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn bất cứ khi nào Quý khách có nhu cầu về dịch vụ Visa, Vé máy bay, xe vận chuyển hay đặt khách sạn nước ngoài, hãy liên hệ và để Golden Tours hỗ trợ, tư vấn những thông tin phù hợp và chính xác nhất.

Nguồn: Golden Tours

X

Tour khuyến mại