Những lưu ý cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Hàn Quốc | Công ty cổ phần du lịch và thương mại

Những lưu ý cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Trước khi tới Hàn Quốc bạn nên tham khảo những lưu ý quan trọng này để chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn an toàn mà tiết kiệm nhé.

Thủ tục nhập cảnh: Chuẩn bị đầy đủ visa, hộ chiếu trước khi đến Hàn Quốc

Những lưu ý cần chuẩn bị trước khi du lịch Hàn Quốc

Việt Nam là một trong những nước bắt buộc phải có visa thì mới được nhập cảnh Hàn Quốc. Do đó điều đầu tiên trong kinh nghiệm chuẩn bị hành trang đến Hàn Quốc là bạn phải làm visa trước chuyến đi du lịch khoảng 1 đến 2 tháng. Bạn phải xin visa nhập cảnh tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Những giấy tờ cần chuẩn bị là:

Giấy chứng minh tài chính của một ngân hàng với số tiền tối thiểu 5.000 USD, thời hạn gởi ít nhất 3 tháng (chi phí khoảng 110.000 đồng).

Vé máy bay khứ hồi, hóa đơn thanh toán phòng khách sạn, lịch trình ở Hàn Quốc, giấy xác nhận của cơ quan đang làm việc, hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép để đi du lịch, hộ chiếu du lịch còn thời hạn trên 6 tháng, ảnh 4x6 cùng tờ khai, bảo hiểm du lịch (chi phí khoảng 300.000 – 500.000 đồng). Tất cả đều phải dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và bắt buộc phải có công chứng.

Chi phí xin visa là 20 USD một người, mất khoảng 4 ngày. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày và visa có giá trị trong vòng 3 tháng.

Mẹo nhỏ dành cho những bạn lo lắng sẽ rớt visa là hãy nhờ đại lý giữ chỗ vé máy bay khứ hồi và xuất hóa đơn trước. Hiện nay, trên một số trang web đặt phòng khách sạn đã cho phép đặt phòng nhưng không cần trả tiền trước. Cách này giúp bạn không mất tiền vé máy bay và khách sạn nếu không đậu visa. Sau khi có visa, bạn quay lại thanh toán vẫn không muộn.

Sử dụng ngôn ngữ khi đi du lịch Hàn Quốc

Đa số người Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh. Cho nên khi tới du lịch Hàn Quốc bạn nên cần phải biết một vài tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và tử điển để không bị lúng túng khi hỏi đường, mua bán và giao tiếp thông dụng khách khi đang du lịch ở đây nhé.

Một số câu giao tiếp thông dụng:

Nhà vệ sinh – Hwajangshil.

Nước – Mool (phát âm giống với tiếng bò kêu, moo-ing).

Cảm ơn – Kamsahamnida.

Xin lỗi – Mianhamnida.

Xin chào – Annyeong-haseyo.

Đắt – Bisayo.

Phải – Oo Reun Jjok.

Trái – Oen Jjok.

Chỗ ở

Nếu đi theo nhóm và kinh phí có hạn, bạn nên chọn những hostel giá rẻ hoặc homestay. Có rất nhiều hostel giá rẻ ở ngay khu trung tâm. Một phòng có thể ở nhiều người, ngủ giường tầng. Đặc điểm của loại hostel này là rẻ, có đầy đủ tiện nghi thiết yếu. Ở homestay cũng khá an toàn và tiện nghi. Bạn được sống chung với chủ nhà, được ăn sáng theo kiểu Hàn Quốc và có cơ hội tìm hiểu thêm một số phong tục của người bản địa.

Gần khu Myeongdong sầm uất này có rất nhiều khách sạn giá rẻ. Nên chọn khách sạn gần các ga tàu điện ngầm hoặc trạm xe buýt để tiện di chuyển. Đặc biệt, bạn hãy để ý những khách sạn có tuyến xe buýt đến sân bay.

Trang phục cần thiết

Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt. Trong đó nhiệt độ mùa hè rất cao từ 30 – 40 độ. Còn mùa đông thì nhiệt độ xuống thấp nhất -20 độ. Vì thế bạn đến Hàn Quốc vào thời điểm nào thì phải lựa chọn trang phục phù hợp theo từng mùa và nên chọn những đội giày thể thao để đi vì chúng ta du lịch thì phải đi bộ nhiều.

Các điểm thăm quan và mua sắm

Một số điểm tham quan nổi tiếng ở Seoul như tháp Namsan lãng mạn, hoàng cung, làng truyền thống Hàn Quốc... Bạn cũng nên đến phòng tắm hơi để có những trải nghiệm thú vị.

Các khu chợ Dongdaemun, Namdaemun, hay khu mua sắm nổi tiếng Myeongdong giá cả rất rẻ, cách phục vụ thì khỏi chê. Lời khuyên dành cho những cô gái thích làm đẹp, thời trang là nên cố gắng kiềm chế để tránh tình trạng cháy túi vì giá mỹ phẩm và quần áo ở Hàn so với Việt Nam rẻ hơn rất nhiều. Bạn nên sắp xếp lịch trình trước để không bỏ lỡ điểm tham quan thú vị nào.

Một số lưu ý khác

Bạn nên chuẩn bị trước một số loại thuốc cảm, đau bụng... phòng trường hợp không thích nghi kịp với thời tiết, đồ ăn Hàn Quốc. Ngoài ra không thể thiếu salonpas và băng keo cá nhân vì phải đi bộ nhiều. Những loại thuốc này nên mua ở Việt Nam để tiết kiệm. Đặc biệt, khi đi du lịch vào mùa đông, hãy nhớ mua những túi sưởi mini cho vào trong túi áo để giữ ấm.

X

Tour khuyến mại