Những ngôi đền, chùa đẹp nhất Nhật Bản

Đền thời Shinto và chùa Phật giáo chính là những điểm tham quan không thể bỏ qua, khi đặt tour đi Nhật Bản tại VTTC travel

Những đền, chùa lịch sử hùng vĩ chính là một điểm thu hút khách du lịch đến với Nhật Bản. Đền thờ Shinto hay ngôi chùa Phật giáo ở Nhật rất phổ biến, với hàng ngàn công trình kiến trúc khác nhau, phục vụ cho người dân và khách du lịch. Chỉ riêng Kyoto đã có hơn 2.000 ngôi đền, chùa được chỉ định là kho báu quốc gia hoặc di sản thế giới. Hoạt động khám phá đền, chùa chính là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đặt tour đi Nhật Bản của VTTC travel.

Không chỉ là điểm hành hương Meiji Jingu còn là nơi tổ chức đám cưới tuyệt vời

Đền Meiji Jingu

Tokyo là một thành phố nhộn nhịp, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, và khung cảnh sống về đêm sôi động. Nhưng có một điều thú vị chính là một điểm du lịch lớn của thành phố lại là một ngôi đền bình dị, yên tĩnh nằm ngay trung tâm. Nằm giữa rừng cây tươi tốt, đền Meiji Jingu là một điểm đến cung cấp bầu không khí trong lành, và một chuyến đi tuyệt vời cho du khách. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiểu kiến trúc tinh tế và triển lãm đồ dùng cá nhân của hoàng hậu Shoken, và hoàng đế Meiju ở đây.

Chùa Sensoji

Sensoji còn được gọi là Asakusa, là một ngôi chùa Phật giáo lịch sử, được xây dựng trong những năm đầu thế kỷ thứ 7. Chùa Sensoji không chỉ là một địa điểm du lịch hút khách, mà còn là ngôi chùa lâu đời, được yêu thích của Tokyo. Đây là nơi mà vị bồ tát Kannon (đại diện cho lòng thương xót và từ bi) được thờ tự. Vì thế, Sensoji là điểm đến phổ biến trong ngày đầu năm ở Nhật, để cầu mong những điều tốt nhất cho năm mới. Nếu đặt tour đi Nhật vào mùa xuân, bạn có thể cầu chúc cho năm mới tại chùa Sensoji này.

Chùa Sensoji là một điểm đến cho ngày đầu năm ở Nhật Bản

Đền Ise Jingu

Ise Jingu là một ngôi đền Thần đạo, được coi là một trong những địa điểm quan trọng và linh thiêng nhất ở Nhật Bản. Ngôi đền có 2 đền thờ chính là Naiku – dành cho Amaterasu-Omikami (nữ thần mặt trời và vị thần tổ tiên của hoàng gia), và Geku – dành cho Toyouke (thần thức ăn, nhà cửa, quần áo). Trong thời kỳ Edo, đền Ise Jingu là một điểm hành hương nổi tiếng, với nghi lễ Shikengen sengu được tổ chức 20 năm 1 lần.

Đền Taikodani Inari

Taikodani Inari được xây dựng vào thế kỷ 18, gần lâu đài Tsuwano, và được sử dụng như một nơi chống lại các linh hồn ma quỷ, bảo vệ cuộc sống của con người. Ngôi đề vẫn là một điểm hành hương phổ biến cho tới ngày nay, với những lời cầu nguyện cho mùa thu hoạch tốt, sức khỏe và may mắn. Ngôi đền nằm ở ngọn đồi của thị trấn Tsuwano, nổi bật với số lượng lớn cổng Torii cho đoạn đường tới đền chính.

Những cánh coongt Torii dẫn tới đền Taikodani Inari

Fushimi Inari Taisha

Fushimi Inari Taisha là một ngôi đền chính của tất cả các đền thời Inari ở Nhật Bản, dành cho vị thần Inari-Okami. Thần Shinto ở đây được gọi là Inari-Okami và đền thờ được dành riêng cho vị thần này xây dựng vào năm 711 sau Công nguyên. Đền thờ nằm trên một ngọn núi gọi là O-Inarisan, Với những cánh cổng Torii được xây dựng ở trên các con đường tới đền thờ. Đồng hành cùng Korean Air tới Nhật Bản, sau khi tới được nhà ga JP Inari, chỉ cần đi bộ 5 phút là có thể nhìn thấy cổng Torii của ngôi đền.

Đền Kotohiragu

Nằm ở thị trấn Kotohira của vùng Shikoku tỉnh Kagawa, đền Kotohiragu chính là một trong những khu phức hợp đền thời lớn nhất Nhật Bản. Ngôi đền cũng được đánh giá là một điểm tham quan khó khăn, bởi nó nằm trên đỉnh núi Zouzu có độ cao 458m. Mặc dù vậy Kotohiragu vẫn là điểm hành hương phổ biến của người dân xứ sở hoa anh đào từ thời cổ đại cho tới bây giờ.

Đền Kotohiragu là một điểm hành hương phổ biến của người dân Nhật Bản

Những đền chùa hùng vĩ và đẹp như tranh vẽ này chỉ là một trong số các ngôi đền, chùa tại Nhật Bản. Nếu muốn khám phá những điểm đến tuyệt vời khác, hãy lên kế hoạch cho chuyến đi và liên hệ VTTC travel để đặt tour đi Nhật Bản trong thời gian sớm nhất qua hotline 089.6886.989

X

Tour khuyến mại