Hội thi Ẩm thực tại Ngày hội văn hoá các dân tộc tỉnh Quảng Ninh

Trang chủ / Hội thi Ẩm thực tại Ngày hội văn hoá các dân tộc tỉnh Quảng Ninh

Hội thi Ẩm thực tại Ngày hội văn hoá các dân tộc tỉnh Quảng Ninh

Ngày 25/12/2017, Tại Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh diễn ra Hội thi ẩm thực của Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh năm 2017. Khách sạn Vân Long (Công ty CP Du lịch và Thương mại - Vinacomin) vinh dự là đơn vị được UBND Thành phố chọn làm đại diện cho Thành phố tham gia Hội thi ẩm thực này. Dưới đây là bài thuyết trình và những hình ảnh đẹp tại cuộc thi:

BÀI THUYẾT TRÌNH CỦA BẾP TRƯỞNG

Kính thưa: Ban giám khảo Ngày hội !

Kính thưa: Các quý vị đại biểu, các anh chị và các bạn!

       Ngày hôm nay Bếp trưởng sẽ mang đến Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh năm 2017 một số sản phẩm về ẩm thực đặc trưng của Thành phố Cẩm Phả với chủ đề “Bên bờ vịnh Bái Tử Long”.

      Thành phố Cẩm Phả với 73km đường bờ biển, diện tích mặt biển trên 150 km2 , có rất nhiều hải sản quý hiếm, do vậy, hải sản đã trở thành các món  ăn truyền thống của người dân đất mỏ, qua các món ăn hải sản rất gần với chúng ta hàng ngày như: Cá, Tôm, Mực, tôi muốn giới thiệu đến quý Ban Giám khảo và toàn thể mọi người về văn hóa, truyền thống và vẻ đẹp của Thành phố mỏ.

      Nổi bật của Cẩm Phả là đền Cửa Ông, nơi thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng, phối thờ tại đền là Trung Thiên Long Mẫu mẹ của Lạc Long Quân (con rồng), Cổng đền hướng ra Vịnh Bái Tử Long. Do vậy Mâm ẩm thực được mang biểu tượng của Rồng mang lại sự phát triển cho vùng mỏ.

       - Đầu tiên là Món chả mực tạo thành  hình Rồng- biểu tượng của vịnh Bái Tử Long, Rồng nằm gác đầu lên quả núi chầu về đất liền như đang ngắm nhìn, dõi theo sự phát triển của mảnh đất, người dân Cẩm Phả.

       - Thứ hai là  Món tôm hấp dừa đại diện cho hơn 50 hòn đảo và đảo của Thành phố- đang là một tiềm năng khai thác để phát triển ngành du lịch trong tương lai.

       - Thứ ba là Món cá song hấp ngũ vị: đại diện cho mảnh đất Cẩm Phả đầy phì nhiêu và trù phú với các mỏ than, khoáng sản…Cẩm Phả là một đại đoàn kết của toàn dân.

       Các món ăn của bếp trưởng ngày hôm nay kết hợp cùng đồ uống đã tạo thành một khối gắn kết, thể hiện được thế mạnh, tiềm năng với những nét chung của Thành phố Cẩm Phả với tinh thần “Đoàn kết, đồng tâm”, mà còn thể hiện nét riêng của Khách sạn chúng tôi với tên Vân là thể hiện trời cao, Long là tên của Rồng, đó chính là sản phẩm của Khách sạn Vân Long mang đến ngày hội hôm nay.

       Kính mời  Ban giám khảo và toàn thể quý vị cùng thưởng thức và cảm nhận.

       Kính chúc Ngày Hội thành công tốt đẹp!