XIN VISA THĂM THÂN TẠI CANADA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Các bạn phân vân về thủ tục xin visa đi thăm thân tại Canada, để chuẩn bị đẩy đủ hồ sơ là điều quan trọng để đảm bảo visa của bạn không bị từ chối

Công ty CP DL và TM tư vấn các bạn một số thông tin hữu ích sẽ giúp bạn nhiều trong công tác chuẩn bị hồ sơ trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn

Trường hợp đi thăm thân nhân, thông tin về nguồn tài chính của người tài trợ và của vợ/chồng của người tài trợ ở Canada gồm:

-          Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada của người tài trợ (PR card).

-          Thư mời của người tài trợ ở Canada nêu rõ thời gian, số tiền, điều kiện và trách nhiệm tài chính, mối quan hệ với với đương đơn, tổng số người sinh sống trong gia đình của người tài trợ.

-          Bản chính hoặc bản sao có thị thực thuế thu nhập Notice of Assessment (T451/ Income Tax Return Information- Regular (RC143) trong 2 năm vừa qua của ngừoi tài trợ và của chồng/vợ người tài trợ;

-          Nếu chồng/ vợ của người tài trợ không làm việc hoặc vì lý do nào khác không nộp những giấy tờ này thì vui lòng đính kèm 1 lá thư giải thích.

-          Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người tài trợ & chồng/ vợ của người tài trợ.

-          Giấy xác nhận việc làm của người tài trợ & chồng/ vợ của người tài trợ.

-          Nếu đi thăm thân nhân bị bệnh phải kèm theo thư xác nhận của bệnh viên hoặc bác sỹ điều trị nêu rõ tình trạng bệnh và diễn tiến bệnh của người thân bệnh ở Canada.

 HỒ SƠ CHUNG:

1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng + những hộ chiếu cũ đã hết hạn nếu có

2.  2 ảnh 4x6cm nền trắng

3. Chứng minh thư: Bản phô tô

4. Chứng minh tài chính (Bắt buộc)

+ Sổ tiết kiệm –có số dư tối thiểu là 5000$ hoặc 100tr VNĐ gửi trước ngày Xin Visa 3 tháng. Bản phô tô

+ Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm do ngân hàng cấp ( Bản gốc).

Nếu sổ tiết kiệm đến ngày xin Visa chưa gửi đủ thời gian 3 tháng, thì tối thiều phải gửi được 1 tháng và Băt buộc nộp thêm một trong những chứng minh tài chính khác dưới đây:

+ Bản phô tô Sổ tiết kiệm mới gửi có kỳ hạn 3 tháng+ số dư >=100tr + xác nhận số dư của sổ tiết kiệm bản gốc,

 + Chứng minh tài chính khác (Bắt buộc phải có một trong những giấy tờ sau)

- Sổ đỏ nhà đất – phô tô công chứng

- Đăng kí xe ô tô – Phô tô công chứng

- Đăng kí cổ phần cổ phiếu – phô tô công chứng

5. Bản lí lịch tự khai ( Theo mẫu gửi kèm) để bên làm Visa có thông tin để khai vào tờ khai.

HỒ SƠ RIÊNG:

1. Chứng minh nghề nghiệp

1.1. Là cán bộ nhà nước hoặc công nhân viên làm thuê (Phải có đủ 3 loại giấy tờ).

- Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm - phô tô công chứng.

- Giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại (Giấy nghỉ phép)

- Bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng Tài khoản sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất bản gốc).

1.2. Là chủ doanh nghiệp hoặc Giám đốc 1 công ty

- Giấy Đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp đương sự đứng tên hoặc điều hành – bản phô tô công chứng.

- Báo cáo thuế 1 tháng gần nhất.

1.3. Là nội trợ và có độ tuổi dưới 60 tuổi, phải có xác nhận của địa phương là đang ở nhà nội trợ.

2. Chứng minh quan hệ  ( Nếu  đi cùng vợ chồng, con cái)

-  Đăng kí kết hôn, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình phô tô công chứng.

 

 

THỦ TỤC XIN THƯ MỜI THĂM THÂN CANADA

 

Đôi khi, khi bạn nộp đơn xin thị thực để thăm Canada, chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp cho chúng tôi một bức thư mời từ một người ở Canada.

Thư mời không đảm bảo rằng chúng tôi sẽ cấp thị thực. Nhân viên thị thực đánh giá bạn để quyết định xem bạn có đáp ứng các điều khoản của luật nhập cư Canada.

Thông tin cho người viết thư mời

Viết thư mời không có nghĩa là bạn có trách nhiệm pháp lý đối với khách truy cập khi họ đến Canada. Bạn vẫn nên viết thư với một đức tin tốt. Bạn phải nói sự thật và dự định giữ lời hứa trong bức thư.

Gửi thư của bạn (có công chứng, nếu văn phòng thị thực yêu cầu) cho người mà bạn đang mời đến Canada. Sau đó, người đó phải gửi thư này đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Canada bên ngoài Canada khi người đó xin thị thực cư trú tạm thời.

  1. Bạn phải đưa thông tin này về người bạn mời:

• Điền tên, ngày sinh,

• Địa chỉ và số điện thoại,

• Mối quan hệ của bạn với người,

• Mục đích của chuyến đi,

• Người đó dự định ở lại Canada bao lâu,

• Nơi người đó ở lại, và người đó sẽ trả bao nhiêu tiền cho mọi thứ, và khi người định rời khỏi Canada.

  1. Bạn phải đưa thông tin này về bản thân bạn (người mời):

• Điền tên, ngày sinh,

• Địa chỉ và số điện thoại ở Canada,

• Chức danh, cho dù bạn là công dân Canada hay thường trú,

• Bản photocopy của một tài liệu chứng minh tình trạng của bạn ở Canada, chẳng hạn như

  • giấy chứng sinh của Canada, nếu bạn sinh ra ở Canada,
  • một thẻ công dân Canada, nếu bạn là một công dân nhập tịch, hoặc một bản sao của thẻ PR hoặc bằng chứng về việc hạ cánh IMM 1000 của bạn, nếu bạn là thường trú,

• Chi tiết về gia đình của bạn, chẳng hạn như tên, ngày tháng năm sinh của vợ / chồng và người phụ thuộc của bạn (điều này là bắt buộc đối với phụ huynh và ông bà siêu thị), và

• Tổng số người sống trong nhà của bạn, kể cả những người mà bạn tài trợ mà tài trợ vẫn còn hiệu lực (điều này là bắt buộc đối với phụ huynh và ông bà siêu thị).

Đối với phụ huynh và ông bà ngoại chỉ có siêu thị, bạn cũng phải cung cấp:

• Một lời hứa bằng văn bản và ký kết về sự hỗ trợ tài chính của bạn cho cha mẹ hoặc ông bà của bạn trong suốt thời gian ở lại Canada, và

• Chứng minh thu nhập của bạn đáp ứng hoặc vượt trên mức cắt giảm thu nhập thấp (LICO) cho tổng số người, bao gồm cha mẹ thăm viếng hoặc ông bà thăm viếng.

 

VISA THĂM THÂNTỐI ĐA 10  NĂM

Bạn có thể nộp đơn trực tuyến hoặc trên giấy để xin siêu thị thực bố mẹ và ông bà. Bạn phải gửi tất cả các tài liệu để hỗ trợ đơn của bạn.

 

Lưu ý: Bạn có thể hội đủ điều kiện để được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần trong tối đa 10 năm tùy từng trường hợp.

 

Khách viếng thăm miễn thị thực

Nếu bạn không cần thị thực du lịch để vào Canada, bạn vẫn có thể sử dụng siêu thị thực bố mẹ và ông bà già để ở lại Canada trong vòng tối đa hai năm. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước bên dưới.

 

Hoàn tất và nộp các tài liệu yêu cầu để chứng minh tính hợp lệ của bạn. Nếu chúng tôi chấp thuận đơn, chúng tôi sẽ cấp cho bạn một lá thư để trao cho một viên chức dịch vụ biên giới khi bạn đến Canada. Ngoài ra, nếu bạn đi bằng đường hàng không, bạn cần phải đăng ký một eTA riêng biệt để cho phép bạn đi du lịch và vào Canada. ETA sẽ được kết nối điện tử với hộ chiếu của bạn, vì vậy bạn cần đi cùng với hộ chiếu mà bạn sử dụng để đăng ký eTA và thư của bạn để giúp bạn đi du lịch đến Canada. Nhân viên biên giới có thể chấp thuận một chuyến viếng thăm Canada đến hai năm.

 

Các bước để xin thị thực tham khảo tại

Overview of the eTA application process

1. Get your passport, credit or debit card ready, and read the help document.

2. Use the online form to apply. The form cannot be saved. So have your information ready.

3. Pay $7 CAD for your eTA right after you complete the form.

4. Get an email about your eTA application. Most applications are approved within minutes.

or

5. You may need to submit documents before your application can be approved. If this happens to you, an email will be sent with instructions within 72 hours.

What you need to complete the form and pay for your eTA

You will need:

  • a valid passport from a visa-exempt country
  • a valid email address, AND
  • one of the following acceptable methods of payment to pay the $7 CAD fee (non-refundable):
    • Visa®, MasterCard®, American Express®,
    • a pre-paid Visa®, MasterCard® or American Express®,
    • Visa Debit,
    • JCB Card, or
    • Interac

Important reminders

  • You can only apply and pay for one person at a time. For example, for a family of three, you will need to complete and submit the form three times.
  • Make sure you print your receipt right away. You won't be able to print it later or receive a copy of it.
  • You will hear from us by email only. Check your junk mail folder.
  • Your information can't be saved. You have limited time to complete the form, however, you can extend your session if you need a few more minutes. When the “Session timeout warning” box appears, click the “Continue session” button.  Review the help document to make sure you have everything you need to complete the form.
X

Tour khuyến mại